ขั้นตอนการผลิตงานพิมพ์

ขั้นตอนการผลิตงานสิ่งพิมพ์ มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. ลูกค้าได้รับใบเสนอราคาและตกลงสั่งพิมพ์งานกับทางโรงพิมพ์

2. ขั้นตอนการทำอาร์ตเวิร์ค (Art Work) รูปแบบงานให้ลูกค้าตรวจก่อน

การทำอาร์ตเวิร์คมี 2 กรณี

  • กรณีลูกค้ามีไฟล์งานเรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไฟล์ .ai หากลูกค้ามีโปรแกรมอื่นช่างจะทำการตรวจเช็คไฟล์ให้ก่อน ว่าสามารถใช้ได้หรือไม่
  • กรณีลูกค้าไม่มีไฟล์งาน ไม่มีแบบ ทางโรงพิมพ์จะให้ช่างออกแบบงานตามความต้องการของลูกค้า และส่งไฟล์งานให้ลูกค้าตรวจ

3. ขั้นตอนการปรู๊ฟสี กรณีที่เป็นงานอ๊อฟเซ็ททางโรงพิมพ์จะปริ้นท์ปรู๊ฟดิจิตอลให้ลูกค้าตรวจก่อนพร้อมเซ็นอนุมัติให้ผลิตงานได้ กรณีเป็นงานซิลค์สกรีน จะมีการส่งอาร์ตเวิร์ค และแพนโทนสีให้ลูกค้าเลือก และเซ็นตกลงอนุมัติให้ผลิตงานพิมพ์

4. ขั้นตอนจัดหาวัสดุในการผลิต ทำการจัดเตรียมวัสดุที่ใช้ในการผลิตงานนั้นๆ เช่น กระดาษ เชือกยางยืด ห่วงพลาสติกสำหรับเข้าเล่ม เป็นต้น

5. ขั้นตอนการผลิตงานพิมพ์ ทำบล็อกแม่พิมพ์เพื่อพิมพ์งาน เมื่อพิมพ์งานเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่กระบวนการผลิตในรูปแบบต่างๆ ที่ลูกค้าระบุมา เช่น เคลือบเงา, เคลือบด้าน, สปอทยูวี, ปั๊มทอง, ปั๊มนูน เป็นต้น

6. ขั้นตอนไดคัท / ตัดเจียน เป็นการตัดงานให้เป็นชิ้นๆ

7. ขั้นตอนตรวจสอบคุณภาพ(Q.C) และบรรจุหีบห่อ จะทำการตรวจสอบงานพิมพ์ และบรรจุหีบห่อสำหรับเตรียมพร้อมส่งให้ลูกค้า

8. งานเสร็จพร้อมส่งให้ลูกค้า

กระบวนการผลิตมีดังต่อไปนี้

1.พิมพ์ระบบซิลค์สกรีน เหมาะสำหรับงานพิมพ์จำนวนน้อย ขนาดเล็ก สีพิมพ์เป็นสีพื้นๆ ไม่มีการไล่เม็ดสกรีน(การไล่เฉดสีอ่อนไปเข้ม) หรือ การพิมพ์บนวัสดุต่างๆ ที่มีความอ่อน และ แข็งไม่สามารถเข้าเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ทได้ เช่น ถุงผ้า แผ่นอะคลิลิค ปากกา แฟ้มพลาสติก ฯลฯ เป็นต้น

2.พิมพ์ระบบออฟเซ็ท เหมาะสำหรับงานพิมพ์ที่มีจำนวนมาก เป็นรูปภาพเหมือนจริง ( Full colur )
ข้อดีของงานออฟเซ็ทคืองานสวย คมชัด ผลิตงานได้เร็วกว่า

3.ปริ้นท์ Digital หรือ Ink Jet จะสวยใกล้เคียงงานออฟเซ็ท และต้นทุนการผลิตจะต่ำกว่าระบบออฟเซ็ทมาก เหมาะกับงานที่ลูกค้าสั่งจำนวนน้อยมากคือ 1 ชิ้นขึ้นไปต้องการงานเร็ว เพียงแค่ 1 วันก็สามารถส่งงานให้ลูกค้าได้เช่น โปสการ์ด ไปรษณียบัตร โปสเตอร์ ไวนิล เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า