สติ๊กเกอร์ม้วนคืออะไร?

สติ๊กเกอร์ม้วน คือ สติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ หรือ สติ๊กเกอร์เปล่า นำมาม้วนเข้ากับแกนกระดาษ เพื่อเข้าเครื่องยิงสติ๊กเกอร์ เช่น ป้ายยิงราคา (sticker price) สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด (barcode label) สติ๊กเกอร์ลาเบล (label sticker) สติ๊กเกอร์เปล่าสำหรับพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์รายละเอียดของสินค้า หรือลูกค้าสามารถสั่งเป็นสติ๊กเกอร์ม้วนแต่ไม่ได้เข้าเครื่องยิง แต่ใช้มือแกะสติ๊กเกอร์ติดสินค้าโดยตรงก็สามารถทำได้ การผลิตสติ๊กเกอร์เป็นสติ๊กเกอร์ม้วนทำให้ง่ายในการจัดเก็บ ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บเหมือนสติ๊กเกอร์แบบแผ่น  สติ๊กเกอร์ม้วนนั้นใช้งานง่าย เนื่องจากมีช่องว่างระหว่างดวงทำให้แกะติดสินค้าได้ง่าย เช่น สติ๊กเกอร์ติดผลไม้ สติ๊กเกอร์ติดขนม เป็นต้น

วัสดุที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน

สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน สติ๊กเกอร์พลาสติกขาวมัน
สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน สติ๊กเกอร์พลาสติกขาวด้าน
สติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน สติ๊กเกอร์ PPขาวเงา
สติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอล สติ๊กเกอร์ PPขาวด้าน
สติ๊กเกอร์ยูโป สติ๊กเกอร์พลาสติกใส

เนื่องจากวัสดุที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนมีมากมายหลายชนิด เราสามารถแนะนำลูกค้าในการเลือกสติ๊กเกอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน ว่าวัสดุของเนื้อสติ๊กเกอร์ชนิดใดเหมาะกับสินค้าประเภทใด และเลือกวัสดุสติ๊กเกอร์ที่เหมาะกับการใช้งานของลูกค้าให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

การพิมพ์งานระบบเครื่องม้วนสามารถต่อยอดผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ต่อเนื่องได้อีกด้วย ลักษณะของสติ๊กเกอร์นั้นจะเป็นแบบต่อเนื่อง มีรูหนามเตยเพื่อให้ลูกค้าสามารถพิมพ์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ เช่น สติ๊กเกอร์ต่อเนื่องที่ใช้ติดฉลากยา สติ๊กเกอร์ติดสินค้าต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะพิมพ์ชื่อบริษัท หรือ ชื่อสถานประกอบการ และพิมพ์รายละเอียดอื่น ๆ ไว้บนสติ๊กเกอร์ต่อเนื่อง โดยจะเว้นช่องว่างไว้เพื่อพิมพ์ข้อมูลในคอมพิวเตอร์ ซึ่งมักจะเป็นข้อมูลที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ไม่ซ้ำกัน เช่น รายชื่อลูกค้า สินค้า จำนวน ชื่อวัสดุ เป็นต้น สติ๊กเกอร์ที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ต่อเนื่องนั้นมีหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน สติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน สติ๊กเกอร์PPขาวด้าน เป็นต้น

นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์กระดาษชนิดต่าง ๆ แล้ว ยังมีสติ๊กเกอร์ม้วนที่เป็นพลาสติกได้อีกด้วย โดยสติ๊กเกอร์ที่มีการผ่านแสงยูวีนั้น ทำให้สีพิมพ์ติดทน และแห้งสนิทแห้งไว ลูกค้าได้งานเร็วไม่ต้องรอให้สีแห้งอีกหลายวัน การพิมพ์ระบบเครื่องม้วนสามารถพิมพ์ได้ในปริมาณมาก ใช้เวลาการพิมพ์น้อย ง่ายต่อการนำไปใช้งาน เพราะจะมีช่องว่างระหว่างดวง เนื่องจากตัวเครื่องจะทำการลอกหลังสติ๊กเกอร์ออกไป เช่น สติ๊กเกอร์พลาสติกขาวมัน สติ๊กเกอร์พลาสติกขาวด้าน สติ๊กเกอร์PPขาวเงา สติ๊กเกอร์PPขาวด้าน สติ๊กเกอร์พลาสติกใส เป็นต้น

นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ม้วนยังสามารถพิมพ์ระบบออฟเซ็ทได้อีกด้วย ซึ่งสามารถพิมพ์ได้บนทุกวัสดุไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษหรือสติ๊กเกอร์พลาสติก ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้าให้สามารถตอบโจทย์งานพิมพ์ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า

ข้อดีของสติ๊กเกอร์ม้วน

ข้อดีของสติ๊กเกอร์ม้วน คือ ผลิตงานได้เร็วใช้เวลาการผลิตน้อย ราคาค่อนข้างถูกกว่าการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ท งานสวย ผลิตงานได้จำนวนมาก ๆ  ลูกค้านำไปใช้งานได้ง่ายเนื่องจากมีการลอกหลังสติ๊กเกอร์ออกไปทำให้มีช่องว่างระหว่างดวง ทำให้แกะง่าย สามารถนำไปใช้กับเครื่องยิงสติ๊กเกอร์ได้ และยังประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วยค่ะ

หากลูกค้าไม่รู้ว่าต้องใช้สติ๊กเกอร์ชนิดใดที่เหมาะสมกับสินค้าและการใช้งาน หรือไม่แน่ใจว่าจะสามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ของลูกค้าได้หรือไม่ ทางโรงพิมพ์ซีซันกรุ๊ปสามารถแนะนำสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และมีบริการส่งตัวอย่างสติ๊กเกอร์ให้ลูกค้านำไปทดลองใช้งานก่อนได้อีกด้วยนะคะ สนใจพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนคลิก www.seasongroup.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า